Từ quan điểm tuyển dụng của tỷ phú Jack Ma, cha mẹ hãy bồi đắp ngay những điều sau khi con còn nhỏ

Alibaba không thích tuyển dụng sinh viên là những người thuộc top 3 đứng đầu trong lớp mà chỉ tuyển sinh viên xếp thứ 10.

Những Thứ Nên Và Không Nên Mang Theo Khi Đi Phỏng Vấn: Bỏ Tai Nghe Ở Nhà Và Nhớ Cầm Theo... Lọ Xịt Nách!
Nhà Tuyển Dụng Tiết Lộ Những Màn Chào Hỏi Cực "Éo Le", Giờ Thì Hiểu Vì Sao Nhiều Bạn Trẻ Mãi Chẳng Xin Nổi Việc!

Bên cạnh sự nghiệp kinh doanh lẫy lừng, Jack Ma là một minh chứng cho việc thành công do kiên trì mà có. Song ông cũng đã cho người khác thấy được lý do khác tạo nên thành công của mình: Đó chính là quan điểm và cách nhìn nhận khác về giáo dục con người.

Jack Ma phát biểu khi còn là Chủ tịch của Alibaba.

Là một tập đoàn khổng lồ, trong những năm qua, Alibaba đã tuyển dụng hàng chục nghìn người trẻ tuổi. Nhưng có một điều thú vị khi đây thường là những người đặc biệt thích chơi khi còn trẻ, đặc biệt nghịch ngợm. Có vẻ Jack Ma tin rằng trẻ con nghịch ngợm có nhiều khả năng thành công hơn.

Alibaba cũng không thích tuyển dụng sinh viên là những người thuộc top 3 đứng đầu trong lớp. Vì những sinh viên như vậy khi vào nghề, xác suất thất bại là quá lớn bởi vì họ luôn nghĩ rằng "Tôi là người giỏi nhất".

Họ chỉ tuyển những sinh viên xếp khoảng thứ 10 vì đây là những người mà đọc sách không phải là công việc khó khăn nhất, và anh ấy có thể dành thời gian "chơi" với người khác, để có cơ hội học hỏi thêm.

Với quan điểm tuyển dụng như vậy, có thể thấy Jack Ma có cái nhìn rất khác trong việc giáo dục con người. Theo ông, học âm nhạc, thể thao và nghệ thuật có thể khiến một đứa trẻ thực sự là một con người chứ không phải là một cỗ máy học tập. 

Và giáo viên xuất sắc phải là người biết cách mở trí tuệ độc đáo của trẻ bằng những phương pháp độc đáo. Điều này đặc biệt tốt đối với trẻ ở lứa tuổi tiểu học vì chúng thường rất tò mò. Trẻ cần được kết hợp giữa học và chơi.

Jack Ma và con trai

Bên cạnh đó, Jack Ma cũng cho rằng trẻ em tương lai cần trí tuệ cảm xúc cao. IQ là thứ để bạn không thất bại nhưng những người thành công thường có trí tuệ cảm xúc cao. 

Do đó, cha mẹ không chỉ ép con cái học tập để thu thập nhiều kiến thức mà còn phải trau dồi trí tuệ cảm xúc cho con. Trẻ em phải giàu trí tưởng tượng, nếu không sẽ rất khủng khiếp và điều này phụ thuộc rất nhiều vào cha mẹ và giáo viên.

"Nhiệm vụ của giáo dục trong tương lai không phải là đào tạo nhiều trẻ em có điểm cao, cũng không phải đào tạo máy học, cũng không phải đào tạo trẻ trong dây chuyền lắp ráp. 

Chúng ta phải làm cho trẻ em trở thành những người tốt nhất, chân chính", Jack Ma đã từng nói như vậy trong một bài phát biểu.

Mục Tiêu Của DKSOFT : Liên Tục Nghiên Cứu Đổi Mới Để Đưa Ra Những Sản Phẩm Công Nghệ.

Những giải pháp trực tuyến hiệu quả nhất, tốt nhất và đem lại cho khách hàng những dịch vụ tối ưu nhất.