Chăm Sóc Khách Hàng

6 kỹ năng chăm sóc khách hàng sau bán hàng

Việc duy trì mối quan hệ tốt giữa doanh nghiệp và khách hàng là vấn đề không hề đơn giản. Nhất là làm thế nào để níu chân khách quay lại những lần tiếp theo thì lại càng khó khăn hơn. Không chỉ dừng lại ở việc bán hàng, chăm sóc khách hàng sau bán cũng đòi hỏi nhiều kĩ năng. Làm tốt công việc này sẽ giúp các doanh nghiệp lấy được sự tin tưởng và mở rộng được đối tượng khách hàng nhiều hơn.

CÁCH GỌI ĐIỆN CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG KHÔN KHÉO NHẤT

Cách gọi điện chăm sóc khách hàng khôn khéo nhất. Khi đề cập đến khái niệm chăm sóc khách hàng trong kinh doanh, người ta thường hiểu đó là việc thường xuyên tiếp xúc, phục vụ nhiều loại khách hàng khác nhau, bao gồm cả việc phải đối mặt với những khách hàng khó tính, yêu cầu cao hay cáu kỉnh, giận giữ và thậm chí thô lỗ.

HIỆU QUẢ CỦA VIỆC CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG ĐÚNG THỜI ĐIỂM

Đã làm nghề kinh doanh thì việc luôn luôn giữ liên kết chặn chẽ với khách hàng là điều rất quan trọng. Bởi vì, bạn bán hàng không chỉ bán 1 lần cho duy nhất 1 người mà là bán nhiều lần cho nhiều người. Vì thế dù là khách cũ hay khách mới bạn cũng cần phải giữ liên lạc và chăm sóc một cách tận tình nhất. Bạn hãy khiến khách hàng luôn nhớ đến thương hiệu công ty của mình bằng cách gửi email hàng ngày, hàng tuần hoặc 1 cuộc gọi chăm sóc hàng tháng.

Các bước xử lý khi khách hàng nổi giận

Như các bạn đều biết một trong những kỹ năng cốt lõi của Trợ lý là Chăm sóc khách hàng, và tất nhiên không ngoại trừ những khách hàng đang nổi giận. Xử lý cơn giận của khách hàng có thể là một trong những thách thức lớn nhất của công việc. Cho dù bạn trực tiếp đối mặt với họ hay nói chuyện qua điện thoại, bạn rất có thể gặp phải sự thất vọng, giận dữ, hung hăng. Chìa khóa để xử lý thành công một khách hàng tức giận là phải giữ bình tĩnh. Hãy thực hiện theo các bước dưới đây để xoa dịu cơn giận của khách hàng nhé.

Kỹ năng chăm sóc khách hàng nào là quan trọng nhất?

Mọi người thường nghĩ rằng kỹ năng là quan trọng nhất đối với việc chăm sóc khách hàng. Tuy nhiên câu trả lời thật sự thì : Kỹ năng chỉ là yếu tố quan trọng thứ 2 mà thôi. Yếu tố thật sự quan trọng nhất của việc chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp là THÁI ĐỘ.

Cải thiện dịch vụ chăm sóc khách hàng để bán hàng hiệu quả

Dịch vụ chăm sóc khách hàng xuất sắc là một trong những cách tốt nhất để các doanh nghiệp giữ chân khách hàng và phân biệt với đối thủ cạnh tranh. Vậy làm thế nào để có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất?

Tại sao phải chăm sóc khách hàng?

Chăm sóc khách hàng được coi là “vũ khí” bí mật, tạo ưu thế cạnh tranh cho các doanh nghiệp. Tuy vậy, nhiều doanh nghiệp vẫn còn đang băn khoăn tìm đáp án trả lời cho câu hỏi tại sao phải chăm sóc khách hàng? Cũng như truy tìm lợi ích của việc chăm sóc khách hàng.

Tương lai của dịch vụ chăm sóc khách hàng

Nhiều người chắc hẳn từng không ít lần bực dọc phải nghe nhạc chờ khi gọi đến bộ phận chăm sóc khách hàng, hoặc mòn mỏi chờ phản hồi email của một doanh nghiệp. Mà thường họ chỉ có những câu hỏi đơn giản dành cho đại diện dịch vụ khách hàng và cũng chỉ cần một câu trả lời đơn giản.

15 kỹ năng chăm sóc khách hàng mỗi nhân viên của bạn cần có [08/09/2015]

Có những kỹ năng phục vụ khách hàng nhất định mà mỗi nhân viên của bạn cần phải nắm rõ nếu họ đang muốn hướng đến khách hàng. Nếu không, bạn đang thực sự vận hành doanh nghiệp với nhiều rủi ro trong cuộc chiến tìm kiếm khách hàng với các đối thủ trong cùng lĩnh vực, hoặc đơn giản là bạn đang mất khách hàng. May mắn thay, có một số kỹ năng rất phổ biến và hiệu quả mà nhân viên của bạn hoàn toàn có thể làm chủ trong cuộc chiến này. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu 15 kỹ năng cần thiết để bạn có thể làm chủ ở vị trí vô cùng quan trọng này”.

Nghệ thuật 5 bước lấy lòng khách hàng “online”

Dù bạn là người bán lẻ trên facebook, hay dù bạn đang điều hành doanh nghiệp cả trăm người kinh doanh trực tuyến hoặc bạn chỉ đang trong thời gian phát triển thương hiệu cá nhân, bạn cần biết rằng: “Nói chuyện và được nói chuyện với khách hàng 24/7 là một trong những điều tuyệt vời nhất”.

9 điều làm nên chuyên viên chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Chăm sóc khách hàng là nghề đầy tiềm năng trong xã hội hiện đại, nhưng không phải ai cũng có thể làm tốt công việc mà tưởng như đơn giản này. Nếu bạn có giọng nói dễ nghe, hoà đồng và biết cách thuyết phục người khác thì mọi thứ thật đơn giản, nhưng đối với những người không có sẵn những tố chất này thì điều đó thật sự là vấn đề lớn. Tuy nhiên, nếu bạn thật sự yêu thích vẫn có thể trở thành những chuyên viên chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp. Để làm được điều đó trước tiên bạn hãy tham khảo những lời khuyên bên dưới.

Chăm sóc khách hàng hiệu quả bằng nguyên tắc 7% – 38% -55%

Giới kinh doanh thường truyền tai nhau về nghệ thuật chăm sóc khách hàng hiệu quả bằng nguyên tắc 7% – 38% -55%. Tiến sĩ tâm lý Albert Mehrabian được coi là cha đẻ, phát triển “nguyên tắc vàng” này.

Tạo dựng mối quan hệ với khách hàng hiệu quả

Trong một buổi hội thảo về bán hàng Tôi có hỏi những người tham dự : theo các Anh Chị thì tiêu chí nào để khẳng định một người giỏi về bán hàng. Đa số mọi người nói về doanh số, doanh thu của người đó. Tuy nhiên, có một khía cạnh mà tất cả Lãnh đạo của các Công ty ngày nay rất quan tâm đó là khả năng xây dựng mối quan hệ của các nhân viên bán hàng.

Chăm sóc khách hàng tiềm năng của bạn một cách hiệu quả

Bán hàng là một trò chơi với những con số. Bạn càng có nhiều khách hàng tiềm năng, bạn càng có nhiều doanh thu hơn, nhưng điều này không có nghĩa là bạn bỏ qua chất lượng , mà chỉ chú ý đến số lượng. Khi bạn có kinh nghiệm hơn với việc chủ động gọi điện cho khách hàng , bạn có thể thấy rằng bạn phải thực hiện ít cuộc gọi hơn để có đủ cuộc hẹn, đáp ứng chỉ tiêu bán hàng của bạn – hoặc thậm chí vượt trội hơn chỉ tiêu đó. Dưới đây là một số mẹo bán hàng qua điện thoại để giúp bạn nâng cao nghệ thuật bán hàng và chăm sóc khách hàng của bạn:

Giữ chân khách bằng dịch vụ chăm sóc khách hàng sau bán

Chăm sóc khách hàng sau bán là chìa khóa giải quyết mọi vấn đề, mang lại hiệu quả kinh doanh vượt mức mong đợi.

Thành công ngay hôm nay bằng cách chăm sóc khách hàng hiệu quả

Nắm bắt tâm lý và có cách chăm sóc khách hàng hiệu quả giúp doanh nghiệp bạn thành công trong lĩnh vực kinh doanh.

Xác định đối tượng khách hàng vì sao quan trọng?

“Doanh nghiệp chỉ tồn tại khi có khách hàng”, đây là nhận định đúng với đại đa số doanh nghiệp. Doanh nghiệp và khách hàng tồn tại như một quần thể, hành vi mua hàng của doanh nghiệp quyết định đến việc sản xuất và phát triển của mỗi doanh nghiệp. Việc xác định đối tượng khách hàng là vô cùng quan trọng của doanh nghiệp.
12

Mục Tiêu Của DKSOFT : Liên Tục Nghiên Cứu Đổi Mới Để Đưa Ra Những Sản Phẩm Công Nghệ.

Những giải pháp trực tuyến hiệu quả nhất, tốt nhất và đem lại cho khách hàng những dịch vụ tối ưu nhất.