Bí kíp chạy quảng cáo Zalo hiệu quả, cắn tiền nhanh

Chơi với anh Zalo khó lắm, phải kiên trì và bền bỉ. Hôm nay tôi sẽ giúp anh em biết được tại sao mình sấp mặt với Zalo. Làm thế nào để chạy quảng cáo Zalo hiệu quả?
Nguyên nhân Zalo không cắn tiền

Giá bid thấp
Thường thì chúng ta khi set ads thường đặt giá bid bằng với giá tối thiểu mà Zalo đề xuất. Cái gì càng rẻ càng khó ăn. Khi đặt giá thấp rất khó có thể cạnh tranh với các nhà quảng cáo khác, dẫn đến độ ưu tiên ad của bạn thấp hơn đối thủ.

CTR thấp
Chỉ số CTR (Click Through Rate) là tỉ lệ nhấp chuột vào quảng cáo. CTR thấp phản ảnh mức độ ít quan tâm của người dùng. Khi quảng cáo đã được phân phối một thời gian ngắn, Zalo sẽ hiển thị chỉ số này. Ví dụ CTR = 1 tức là có 100 lần hiển thị thì có 1 click.

Nếu CTR > 0.7 thì content ads của bạn ở mức trung bình, CTR > 1 là ngon nhất. Với chỉ số 0.5 trở xuống 0.1, nhiều anh em thở dài như quốc lộ 1A bảo sao camp không cắn. Zalo chỉ hiển thị quảng cáo có CTR cao, lúc đó họ mới được tiền.
Số tiền tạm giữ lớn hơn ngân sách hiện tại
Ví dụ ngân sách hiện tại của bạn là 1.000.000đ. Bạn set ads 1000 click x 760đ/click = 1.760.000đ. Khi đó bạn sẽ được liệt vào danh sách “không an toàn”, dẫn đến quảng cáo được duyệt nhưng vẫn không cắn tiền.

Số click khi set ads quá thấp
Trong quảng cáo Zalo, số click quá thấp thì sẽ ít được phân phối. Ví dụ, tôi cài 100 click, giá bid 800đ, duyệt còn lâu nói gì đến cắn tiền.

Content is King
Giải pháp
Như câu nói của tôi ở trên: “Content is King”, việc đầu tiên chúng ta cần làm là tối ưu hình ảnh và phần mô tả quảng cáo của mình. Hình ảnh càng bắt mắt, nội dung thu hút thì CTR càng cao và quảng cáo càng dễ phân phối.
Dựa vào các nguyên nhân trên, chúng ta có các giải pháp sau:

Tăng giá bid
Khi set ads, tôi vẫn để giá bid tối thiểu. Tại sao zalo vẫn cắn tiền? Bởi vì với mức giá thấp mà quảng cáo vẫn được phân phối, Zalo cắn tiền như ngoé, CTR cao thì chứng tỏ content của bạn ‘chất’ miễn bàn. Sau đó, Zalo sẽ thông báo với giá bid như vậy, quảng cáo ít được ưu tiên so với đối thủ, và đề nghị chúng ta tăng giá bid.
Tôi ít khi tăng giá, Zalo vẫn cắn tiền, cho đến khi có dấu hiệu chậm lại mới đẩy giá bid lên. Có nhiều bạn gấp đôi giá bid nhưng anh Zalo vẫn chẳng bảo gì. Vậy vấn đề nằm ở đâu?

Sửa lại Ads
Chỉnh sửa lại content ads phù hợp với đối tượng mục tiêu. Ví dụ hình ảnh tôi đã sử dụng, rất đơn giản phải không?

Cân đối lại số click
Ví dụ tài khoản của mình có 1.000.000đ thì mình set 2800 click x 420đ/click = 1.176.000đ. Đọc đến đây ắt hẳn nhiều bạn cảm thấy mâu thuẫn:”Đáng lẽ ông phải khuyên tôi set tối đa 1.000.000đ chứ??”. Các bạn tin tôi đi, định luận 80/20 không thừa đâu. Số tiền tạm giữ mỗi camp của tôi không bao giờ vượt quá 20% ngân sách.

Tăng số click
Đó là lí do tại sao tôi vượt ngân sách 20% như phía trên. Bạn đã thấy sự khác bọt khi cầm 50k và 500k ra đường tán gái chưa :D.

Làm sao để Zalo duyệt camp nhanh như gió?
Đơn giản thôi, tài khoản Zalo Ads của bạn cần được ‘bảo kê’ bởi tài khoản Agency để được ưu tiên hơn. Nhưng vẫn có trường hợp camp không hề cắn tiền. Tôi là dân thường, tôi chọn ‘thời gian vàng’ để gửi camp, vào khoảng 10h — 11h30' đêm.
Zalo duyệt bằng tay, chủ yếu là các chị em phụ nữ ngồi kiểm duyệt, nên khó tính lắm đấy :D.
Mách bạn: Khi 1 camp bị từ chối, bạn không nên sửa và gửi duyệt lại 1 lần nữa. Thay vào đó, chúng ta tạo camp mới và ấn nút Gửi. Sau đó thì, à không còn sau đó nữa, camp của bạn được duyệt rồi (nếu không sai phạm).

Chúc các bạn thành công!

Mục Tiêu Của DKSOFT : Liên Tục Nghiên Cứu Đổi Mới Để Đưa Ra Những Sản Phẩm Công Nghệ.

Những giải pháp trực tuyến hiệu quả nhất, tốt nhất và đem lại cho khách hàng những dịch vụ tối ưu nhất.