6 thủ thuật tăng điểm chất lượng quảng cáo Google Adwords

Điểm chất lượng (Quality Score) là một chỉ số trong quảng cáo Google Adwords, được sử dụng để đo lường mức độ liên quan của từ khóa, câu quảng cáo và trang đích.


     >> Tuyển tập kinh nghiệm thiết kế ảnh quảng cáo hiển thị Google (P1)
     >> 
Tuyển tập kinh nghiệm thiết kế ảnh quảng cáo hiển thị Google (P2)

Cụ thể, hệ thống Google Adwords sẽ tính điểm chất lượng cho từng từ khóa của bạn, để đảm bảo mỗi từ khóa của bạn phù hợp với truy vấn tìm kiếm. Tính năng này xem xét những yếu tố khác nhau để đo lường mức độ liên quan của từ khóa với văn bản quảng cáo của bạn và với truy vấn tìm kiếm của người dùng. Điểm chất lượng của từ khóa sẽ cập nhật trạng thái thường xuyên và liên quan mật thiết với hiệu suất của từ khóa đó.

Điều này dẫn tới hệ quả là, điểm chất lượng cao có nghĩa là từ khóa của bạn sẽ được kích hoạt quảng cáo ở vị trí cao hơn và với  mỗi giá nhấp chuột ( CPC) thấp hơn.

Trong bài viết này, chúng tôi xin bật mí với bạn 6 thủ thuật khá đơn giản để giúp bạn có thể tăng điểm chất lượng quảng cáo Google Adwords.

Lựa chọn từ khóa cẩn thận

Việc lựa chọn từ khóa nằm trong top tìm kiếm cao sẽ nâng cao kết quả hiển thị cho quảng cáo của bạn. Nên cân nhắc chọn từ khóa phù hợp có khả năng chuyển đổi cao hơn những từ khóa dài và liên quan chặt chẽ tới sản phẩm mà mình đang kinh doanh.

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng công cụ Google Keyword Planner ( mục Công cụ lập kế hoạch từ khóa ) trong tài khoản Google Adwords để nghiên cứu các từ khóa phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của mình. Trong quá trình chạy chọn lọc, loại bỏ những từ khóa có hiệu quả thấp để đạt hiệu quả cao trong quảng cáo.

Viết mẫu quảng cáo có chứa từ khóa

Từ khóa được đặt trong mẫu quảng cáo ( đặc biệt ở dòng tiêu đề ) sẽ làm tăng mối liên kết giữa từ khóa và mẫu quảng cáo văn bản. Điều này sẽ giúp cho điểm chất lượng của bạn đạt điểm tốt hơn cũng như tăng khả năng hiển thị quảng cáo của bạn đến khách hàng tiềm năng.

Đa dạng mẫu quảng cáo

Thông thường bạn chỉ viết một mẫu quảng cáo với cùng một thông điệp duy nhất đến nhiều đối tượng khác nhau. Thay vì vậy, bạn hãy thử nghiệm viết nhiều mẫu quảng cáo với những thông điệp đa dạng để xem xét mẫu quảng cáo này mang lại hiệu quả cao nhất. Từ đó, bạn có thể biết chắc chắn thông điệp nào được khách hàng quan tâm nhiều nhất đến sản phẩm/dịch vụ của bạn.

Target đúng đối tượng khách hàng

Đối với mỗi chiến dịch quảng cáo, để hiển thị quảng cáo một cách tốt nhất  nên cân nhắc lựa chọn ngôn ngữ vùng miền cụ thể mang đặc trưng của địa phương đó. Lựa chọn đúng tiêu chí khách hàng căn cứ theo  hành vi, thói quen sử dụng sản phẩm để quảng cáo không xuất hiện tới những người không liên quan khiến tỷ lệ nhấp chuột giảm và điểm chất lượng thấp.

Tối ưu hóa Landing page

Landing page (trang đích) là một trong những yếu tố quan trọng làm gia tăng Điểm chất lượng. Nếu bạn đang chạy quảng cáo từ khóa liên quan đến một sản phẩm/dịch vụ, thì thay vì chọn trang đích là trang chủ hay trang danh mục thì bạn hãy đưa khách hàng đến đúng trang đích bán sản phẩm đó.

Việc lựa chọn nội dung cho trang đích cũng rất cẩn trọng. Hệ thống danh mục phải rõ ràng, nội dung bài viết, hình ảnh liên quan tới sản phẩm phải đủ hấp dẫn để giữ chân người dùng, đủ khả năng thuyết phục họ sử dụng sản phẩm hay dịch vụ mình đang muốn quảng cáo.

Thử nghiệm và thay đổi chiến dịch khi cần thiết

Tính linh hoạt là điều thiết yếu trong quảng cáo Google Adwords. Nhà quảng cáo có thể tùy chỉnh các nội dung ( từ khóa, câu quảng cáo, target…) vào bất kì thời điểm nào.

Việc điều chỉnh và tối ưu quảng cáo một cách liên tục và có hệ thống giúp nhà quảng cáo nắm bắt được sự thay đổi xu hướng thị trường và trong hành vi của người sử dụng. Từ đó, chi phí quảng cáo được tối ưu và mang lại kết quả cao.

ới những chia sẻ về phương pháp làm tăng điểm chất lượng nhằm tối ưu chi phí quảng cáo Google Adwords của bạn, Adsplus.vn mong rằng bạn có thể áp dụng những thủ thuật này vào chiến dịch Google Adwords của bạn.

Bài viết liên quan :   Cách tạo và vận dụng các tệp cơ bản khi chạy quảng cáo 
                                    
 . Google AdWords: 10 thao tác tối ưu hóa chuyển đổi
                                   
  . Điểm danh các lỗi phổ biến khiến quảng cáo không được 

Mục Tiêu Của DKSOFT : Liên Tục Nghiên Cứu Đổi Mới Để Đưa Ra Những Sản Phẩm Công Nghệ.

Những giải pháp trực tuyến hiệu quả nhất, tốt nhất và đem lại cho khách hàng những dịch vụ tối ưu nhất.