Facebook hướng dẫn 4 cách thực hiện hiệu quả chiến dịch quảng cáo dịp cuối năm

Để giúp doanh nghiệp tìm hiểu hiệu quả của chiến dịch quảng cáo trong mùa mua sắm cuối năm, Facebook vừa đưa ra 4 cách sử dụng các giải pháp đo lường của mạng xã hội này.

     >> Facebook cải tổ News Feed, giảm bài viết quảng cáo
     >> 10 nguyên nhân khiến bạn chạy quảng cáo Facebook không hiệu 


Điều chỉnh quảng cáo kịp thời

Không cần phải đợi đến khi kết thúc chiến dịch để điều chỉnh chiến lược quảng cáo của mình, với các giải pháp đo lường tự động như kiểm tra phân tách, nhà quảng cáo có thể thử nhiều phương pháp khác nhau và xác định được phương pháp nào hiệu quả nhất ngay trong thời điểm chiến dịch diễn ra.

Có thể sử dụng kiểm tra phân tách để thử nghiệm giữa các nhóm khách hàng khác nhau, giữa các cách truyền tải thông điệp, giữa các nội dung sáng tạo với nhau và nhiều điều khác để tìm ra phiên bản quảng cáo tối ưu và hiệu quả nhất.

Với các kết quả có chỉ sau 3 ngày, nhà quảng cáo có thể nhanh chóng thay đổi để cải thiện hiệu quả quảng cáo của mình ngay khi đang diễn ra mùa mua sắm dịp cuối năm.

Một phân tích gần đây trên hàng nghìn nhà quảng cáo cho thấy tính năng kiểm tra phân tách của Facebook giúp xây dựng được những chiến lược gia tăng trung bình 24% chỉ số CPA (chi phí mỗi hành động).

Tìm hiểu thêm về khách hàng mục tiêu

Sự gia tăng số lượt truy cập theo mùa vào trang Facebook hoặc website sẽ cung cấp nhiều thông tin có giá trị về đối tượng khách hàng tiềm năng.

Để tìm hiểu thêm về những người quan tâm đến sản phẩm hoặc ghé thăm trang web của mình, nhà quảng cáo có thể cân nhắc đến việc tích hợp Facebook Pixel vào website.

Facebook Pixel sẽ giúp vẽ một bức tranh hoàn chỉnh hơn về hành trình của khách hàng bằng cách thu thập dữ liệu chuyển đổi trên các thiết bị và trang web.

Những thông tin về khách mua hàng trong dịp lễ hội có thể giúp nhà quảng cáo điều chỉnh mục tiêu và hướng quảng cáo đến những khách hàng có khả năng phản hồi cao nhất.

Gần đây, thương hiệu giày thời trang nữ hàng đầu Việt Nam Juno đã sử dụng Facebook Pixel để theo dõi lượt truy cập trang web, nhờ đó, họ có thể xác định chiến dịch phù hợp cho từng nhóm đối tượng.

Đối với những người đã truy cập cửa hàng trực tuyến, đã xem hoặc đã thêm sản phẩm vào giỏ hàng của họ, các Quảng cáo động (Dynamic ads) sẽ hiển thị những sản phẩm họ đã xem nhưng chưa mua, qua đó nhắc nhở họ hoàn thành việc mua sắm. Nhờ đó, doanh số đã tăng gấp 2 lần trong khi chi phí trên mỗi lần mua (cost per purchase) giảm tới 50%.

Bắt nhịp toàn bộ hành trình của khách hàng

Mặc dù thương mại điện tử đang là xu hướng hiện nay, tuy nhiên vẫn có tới 92% khách hàng Việt Nam lại thích tận hưởng việc đi mua sắm tại các cửa hàng.

Do đó, nhà quảng cáo có thể sử dụng giải pháp quản lý kinh doanh (Business Manager) tích hợp với chuyển đổi ngoại tuyến API nhằm kết nối quảng cáo trên Facebook với tỉ lệ mua hàng tại cửa hàng.

Kết nối việc bán hàng tại cửa hàng với những người từng xem quảng cáo của doanh nghiệp trên Facebook giúp doanh nghiệp có sự hiểu biết hoàn chỉnh hơn về giá trị của các quảng cáo, lợi nhuận trên chi tiêu quảng cáo và hiệu quả chiến dịch một cách tổng thể.

Điển hình như Thế Giới Di Động vừa qua đã thành công sử dụng hiệu quả các chiến dịch quảng cáo với nội dung khuyến khích khách hàng đến mua gói sản phẩm Sim 4G tại cửa hàng, qua đó doanh thu cho sản phẩm này đã tăng gấp 2 lần.

Cải thiện hiệu quả chiến dịch quảng cáo trong năm mới

Những đo lường về hành vi của người tiêu dùng chính là giải pháp hữu hiệu hỗ trợ nhà quảng cáo có những chiến dịch nổi bật, hiệu quả trong mùa lễ hội cuối năm và dịp đón năm mới.

Ví dụ, kết quả thu được từ Kiểm tra phân tách sẽ cho biết một chiến dịch thành công sẽ bao gồm những yếu tố như thế nào và nhắm vào đối tượng nào.

Dữ liệu thu thập được từ mùa lễ hội có thể giúp nhà quảng cáo khám phá ra phương pháp tốt nhất cho thương hiệu dựa trên những gì đã mang lại hiệu quả rõ ràng.

Tất cả thông tin từ kết quả phân bổ ngân sách đến hiệu quả của các nội dung sáng tạo đều có thể được sử dụng để làm cơ sở cho các chiến dịch trong tương lai và cuối cùng giúp nâng cao hiệu quả của chiến dịch quảng cáo.

Bài viết liên quan : . Cách chặn quảng cáo phiền phức trên Facebook
                                 . Amazon quyết không ngồi yên để cho Google và Facebook 
                                 . Kinh doanh online ngày càng phụ thuộc vào Facebook

Mục Tiêu Của DKSOFT : Liên Tục Nghiên Cứu Đổi Mới Để Đưa Ra Những Sản Phẩm Công Nghệ.

Những giải pháp trực tuyến hiệu quả nhất, tốt nhất và đem lại cho khách hàng những dịch vụ tối ưu nhất.