Kinh nghiệm khởi nghiệp từ tay trắng của startup Nhật

Khởi nghiệp từ năm 20 tuổi với 3 không (không vốn, không kinh nghiệm, không ý tưởng), từng 3 lần thất bại nhưng Charles Yuki, chàng trai người Nhật với ý chí và niềm đam mê không ngừng nghỉ đã vươn lên xây dựng được công ty và bán lại với giá 17 triệu USD. Charles Yuki đã đến Việt Nam và có buổi nói chuyện với các startup Việt trong Hội nghị khởi nghiệp HATCH! Fair 2016. Tại đây, từ câu chuyện khởi nghiệp của bản thân, Charles Yuki đã chia sẻ với các startup Việt 4 kinh nghiệm giúp khởi nghiệp thành công. Bốn kinh nghiệm đó là gì? Các bạn tìm hiểu qua bài viết sau của Startup.vitv.vn.

     >> Cuộc đời tôi khốn đốn khi từ bỏ công việc để khởi nghiệp
     >> Tôi đã khởi nghiệp thành công như thế nào ?

1. Chú trọng kiểm nghiệm ý tưởng từ đầu

Ở giai đoạn đầu, các startup cần kiểm nghiệm lại ý tưởng trước khi phát triển sản phẩm. Trước khi bắt đầu sản phẩm nào, tôi đều hỏi ít nhất 300 khách hàng xem họ có muốn sản phẩm đó không. Mỗi ngày trên thế giới có hàng ngàn sản phẩm, dịch vụ mới ra mắt. Vì vậy, bạn không thể chủ quan giả định về ưu điểm của sản phẩm của mình được. Vậy nên, tôi đã đi đến những con phố, những quán cafe, trực tiếp mời người dân thử nghiệm sản phẩm và hỏi về phản hồi của họ. Bất kỳ startup nào cũng có thể làm ngay điều này mà không cần phải có quá nhiều kinh phí đầu tư ban đầu.

2. Quan tâm đến khách hàng 

Startup không nên dành quá nhiều thời gian để tạo ra bài trình bày hoàn hảo với các nhà đầu tư, mà cần giới thiệu thật tốt với khách hàng. Với các nhà đầu tư, cho dù chúng ta cố gắng hết sức cũng không đảm bảo sẽ thành công, nhưng khi khách hàng muốn thì sẽ bạn sẽ không bao giờ thất bại cả. Vì vậy, hãy trao đổi thật nhiều với khách hàng để hiểu rõ nhu cầu của họ.

3. Chuẩn bị tâm lý chấp nhận thất bại

Mỗi một startup nên sẵn sàng để thất bại trong một đến hai năm đầu tiên, dù bạn có bao nhiêu tiền trong tay. Khoảng thời gian này là thời điểm rất khó khăn với các startup, song đổi lại, bạn sẽ có được những kinh nghiệm vô cùng quý giá về nhu cầu của khách hàng. Vì vậy, hãy chuẩn bị cho việc sinh tồn trong giai đoạn thất bại trước khi bạn chính thức khởi nghiệp.

4. Tận dụng tối đa các nguồn lực khi khởi nghiệp

Với những ai đang muốn thử nghiệm công việc kinh doanh riêng, hãy tận dụng tối đa nguồn lực của mình khi khởi nghiệp. Lý tưởng nhất là tìm ra các đối tác trung thành. Các đối tác này không chỉ là nhà đầu tư mà có thể là bạn bè, vợ/chồng hoặc người thân trong gia đình của bạn, những người sẵn sàng hỗ trợ bạn vô điều kiện trong thời gian dài.

Bài viết liên quan :  . Kinh nghiệm khởi nghiệp: Nghĩ lớn, bắt đầu nhỏ
                                   . Kinh nghiệm của cô gái 24 tuổi bỏ vị trí Phó GĐ đi khởi nghiệp
                                   . Chuyện châu chấu đá voi: Ông lớn FPT đã thua một ông lập..

Theo Khởi nghiệp trẻ

Mục Tiêu Của DKSOFT : Liên Tục Nghiên Cứu Đổi Mới Để Đưa Ra Những Sản Phẩm Công Nghệ.

Những giải pháp trực tuyến hiệu quả nhất, tốt nhất và đem lại cho khách hàng những dịch vụ tối ưu nhất.