Giữ chân khách bằng dịch vụ chăm sóc khách hàng sau bán

Chăm sóc khách hàng sau bán là chìa khóa giải quyết mọi vấn đề, mang lại hiệu quả kinh doanh vượt mức mong đợi.


     >> Chăm sóc khách hàng tiềm năng của bạn một cách hiệu quả
     >> Thành công ngay hôm nay bằng cách chăm sóc khách hàng hiệu quả

Chăm sóc khách hàng sau bán, cần hiểu đúng! 

Dịch vụ chăm sóc khách hàng sau bán thường được gọi tắt bằng từ chuyên môn: hậu mãi/ dịch vụ hậu mãi, hiểu một cách đơn giản là những hoạt động tương tác với khách hàng sau bán.

Cụ thể, chăm sóc khách hàng sau bán là tất cả quy trình khác nhau của cá nhân/ doanh nghiệp khác nhau để đảm bảo sự hài lòng của khách hàng đối với sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp bạn cung cấp.

Giải quyết tốt khâu này giúp khách hàng tin tưởng và sử dụng sản phẩm/ dịch vụ của bạn nhiều hơn.

Dịch vụ chăm sóc khác hàng sau bán là khâu quan trọng, không thể thiếu trong chiến dịch Marketing.

chăm sóc khách hàng sau bán

Chăm sóc khách hàng sau bán – chìa khóa thành công cho doanh nghiệp

Vốn tài sản quý nhất của mỗi doanh nghiệp là “khách hàng”, nắm được khách hàng cũng chính là bạn đã nắm được mấu chốt nhất của sự thành công.

Để làm được điều đó, điều cần làm của mỗi doanh nghiệp là mỗi nhân viên bán hàng cần phải nâng cao kỹ năng chăm sóc khách hàng nhất là chăm sóc khách hàng sau bán.

Chăm sóc khách hàng giúp doanh nghiệp hiểu được nhu cầu và nguyện vọng của khách hàng, giải đáp những vấn đề khách hàng gặp phải sau khi mua hàng và sử dụng dịch vụ bạn cung cấp.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt không nằm ngoài việc sản phẩm/ dịch vụ bên bạn cung cấp phải đủ tốt để tạo ấn tượng cho khách hàng. Cần xây dựng mối quan hệ tin tưởng, tốt đẹp với khách hàng, đây sẽ là yếu tố dẫn đến việc khách hàng trung thành với doanh nghiệp bạn.

Chăm sóc khách hàng tốt là biểu hiện sinh động của quan niệm marketing hiện đại: “không chỉ quan tâm đến giao dịch mà còn quan tâm đến quan hệ khách hàng” và “giữ khách hàng cũ còn quan trọng hơn có khách hàng mới”

Xây dựng lượng khách hàng trung thành từ dịch vụ chăm sóc khách hàng sau bán là yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp bạn vượt qua giai đoạn khủng hoảng.

Ví dụ: Khách hàng mua sản phẩm tủ lạnh doanh nghiệp bạn. Công tác chăm sóc khách hàng sau bán doanh nghiệp bạn chính là: gọi điện cho khách hàng, thăm hỏi về tình trạng máy móc. Trường hợp máy móc có vấn đề, cần kiểm tra miễn phí sản phẩm, bảo dưỡng định kỳ, duy tu, sửa chữa, tặng miễn phí cho khách hàng linh kiện thay thế . Cùng với đó, tư vấn kỹ càng cho khách những vấn đề có thể gặp trong quá trình thiết bị vận hành và phương hướng giải quyết.

Bên cạnh đó, cần có chính sách ưu đãi cho khách hàng lâu năm. . Bất kỳ sản phẩm nào cũng có vòng đời sử dụng. Hãy dành thêm những chương trình ưu đãi cho khách hàng đã từng mua sản phẩm đó để đảm bảo họ sẽ quay trở lại mua sản phẩm từ doanh nghiệp mà không phải là từ đối thủ.

Một nguyên tắc quan trọng không thể bỏ qua trong dịch vụ chăm sóc khách hàng sau bán chính là: giải quyết các khiếu nại của khách hàng (dù là nhỏ nhất) sớm nhất bằng mọi giá.

Thể hiện sự quan tâm với khách hàng bằng việc: chân thành lắng nghe phàn nàn, góp ý của khách hàng, làm cho họ cảm thấy thỏa mái nhất, luôn có trách nhiệm với sản phẩm mình cung cấp

Hiểu được tầm quan trọng và vận dụng tốt dịch vụ chăm sóc khách hàng sau bán giúp bạn có được niềm tin nơi khách hàng, thành công cho doanh nghiệp bạn là điều tất yếu!

Bài viết liên quan :    . 9 điều làm nên chuyên viên chăm sóc khách hàng chuyên 
                                 
  . Chăm sóc khách hàng hiệu quả bằng nguyên tắc 7% – 38% 
                                  
 . Tạo dựng mối quan hệ với khách hàng hiệu quả

Mục Tiêu Của DKSOFT : Liên Tục Nghiên Cứu Đổi Mới Để Đưa Ra Những Sản Phẩm Công Nghệ.

Những giải pháp trực tuyến hiệu quả nhất, tốt nhất và đem lại cho khách hàng những dịch vụ tối ưu nhất.